MĂNG XÔNG QUANG GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

Khái niệm, phân loại măng xông quang

Khái niệm

Măng xông quang là thiết bị được sử dụng để khắc phục sự cố đứt cáp quang, để nối lại điểm đứt đó, kỹ sư, kỹ thuật viên bắt buộc phải sử dụng đến chúng.

Măng xông đảm nhiệm chức năng bảo vệ tối ưu cho các mối hàn và sợi quang bên trong tránh khỏi những va chạm, tác động không mong muốn từ bên ngoài môi trường, ảnh hưởng hoạt động của cáp quang.

Phân loại măng xông quang

Trên thị trường hiện nay, măng xông được thành 2 loại chính là măng xông cáp quang mũ chụp và măng xông cáp quang loại nằm ngang.

– Măng xông quang loại mũ chụp

Là loại măng xông sử dụng để bảo vệ mối nối, mối hàn cáp quang khi bị đứt được an toàn tuyệt đối.

– Măng xông loại nằm ngang

Thiết bị có chức năng bảo vệ, khắc phục các điểm cáp quang bị đứt.

Cả 2 loại măng xông đều được làm từ nhựa HDPE cao cấp. Loại nhựa có độ bền và khả năng chống ăn mòn cực tốt, để có thể chống chịu được tác động của ngoại lực va đập hay thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Măng xông quang có hai đường cáp vào và hai đường cáp ra. Người dùng có thể lắp đặt bằng cách treo trên không, trên tường, chôn ngầm, tùy từng điều kiện cụ thể. Nhờ sở hữu lớp vỏ siêu bền, siêu chứng cùng dung lượng nhiều, giúp cho măng xông tái sử dụng được nhiều lần.

Đặc tính kỹ thuật của măng xông

Do đặc thù là một vật dụng được đặt ở môi trường bên ngoài, chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố bên ngoài hoặc trong nhiều trường hợp còn chôn ở dưới cống, trong lòng đất nên cấu tạo của chúng tương đối chắc chắn đặc biệt là lớp vỏ bao bọc bên ngoài.Thực tế lớp vỏ bên ngoài măng xông cáp quang thường được làm bằng nhựa đặc chủng giúp ngăn chặn ngấm nước, độ bền cao, khó bị phân hủy ở bất cứ loại điều kiện môi trường nào, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lớp vỏ này có tác dụng bảo vệ sợi quang và mối hàn cáp quang một cách tốt nhất trong thời gian vượt trội.Điều đặc biệt ở đây là lớp vỏ bọc này thường rất dày nên những va đập,áp lực mạnh cũng khó mà làm ảnh hưởng đến các khối thiết bị bên trong hay thậm chí ngay cả sự thay đổi của thời tiết, oxy hóa cũng phải mất một khoảng thời gian rất lâu để có chúng có thể bị hư hại(vài chục năm).Măng xông quang có thể phân biệt bằng nhiều cách khác nhau tuy nhiên cách phân biệt cơ bản và thông dụng nhất vẫn là dựa trên thiết kế của chúng.Theo đó măng xông quang được phân ra làm 2 loại chính đó là loại măng xông quang mũ chụp, loại còn lại là măng xông quang nằm ngang và chúng cũng thường chỉ có 2 loại màu chủ đạo đó là màu xám và màu đen.

Măng xông quang có dung lượng từ 4 sợi quang cho đến 48 sợi quang. 1 bộ măng xông 4 cổng ra vào gồm các thành phần sau: khay hàn quang, ống co nhiệt, băng cách điện, băng đánh dấu, công cụ mở ốc, móc treo, gioăng cao su, thanh chắn. Trong đó, măng xông có tối đa 4 khay, mỗi khay chứa từ 2-12 sợi quang.

Cấu trúc bên trong măng xông ngày càng được cải tiến, giúp người dùng thuận tiện cho việc tháo rời và lắp ráp từng bộ phận. Nếu được lắp đặt và sử dụng theo đúng yêu cầu kỹ thuật, nó có tuổi thọ lên đến 30 năm, tái sử dụng nhiều lần.

Lớp vỏ ngoài của măng xông quang không ngấm nước, độ bền cao, và thích hợp với nhiều loại môi trường khác nhau. Đặc biệt, nó được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống cáp quang, truyền hình cáp CATV, mạng cáp quang FTTx, với mục đích nối giữa hai đoạn cáp bị đứt hoặc để tăng chiều dài đoạn cáp đang thi công.

Măng xông quang giá bao nhiêu?

Thực tế, măng xông quang có nhiều loại như 1FO, 4FO, 8FO, 24FO, 48FO… Con số càng cao thì mức giá sẽ càng lớn, có thể dao động từ vài chục ngàn cho tới hàng trăm, thậm chí lên tới cả triệu đồng một sản phẩm.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn chọn lựa loại thiết bị phù hợp với hệ thống của mình. Viễn thông VNTT là đơn vị sản xuất, phân phối trực tiếp phụ kiện quang tới tận tay người tiêu dùng với mức giá rẻ nhất.

Mọi thông tin chi tiết cũng như đặt mua các sản phẩm măng xông quang,

Liên hệ:

VP giao dịch CS 1: Số 54 đường Trần Binh, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

VP giao dịch CS 2: 397/42 KP6, đường số 5, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 097 1532 376 – 097 7452 218


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *